Mua laptop cũ – tại sao không?

mua-laptop-cu-gia-re-1

Bạn muốn sở hữu một chiếc laptop cũ nhưng vẫn băn khoăn liệu không biết mua laptop cũ ở đâu đảm bảo uy tín giá tốt. Cũng như những tiêu chí cần thiết của một chiếc laptop cũ cần có. Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn những tiêu chí cần thiết khi chọn mua bất cứ dòng sản phẩm laptop cũ nào.

3 lý do bạn nên mua một chiếc laptop cũ

1.Tiết kiệm chi phí

mua-laptop-cu-gia-re

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, việc sở hữu những thiết bị điện tử như laptop trở nên khá “xa xỉ”.

Chi phí tuy không là vấn đề quan trọng nhất để quyết định mua máy mới hay máy cũ nhưng đây lại là vấn đề đối với người có ngân sách hạn hẹp, đặc biệt là đối với sinh viên.

Giá một chiếc laptop cũ bao giờ cũng rẻ và giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn 50% so với laptop mới. Bên cạnh đó, thời buổi công nghệ hiện đại biến những chiếc laptop cũ vẫn có đầy đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu công việc và giải trí của người dùng.

Việc bạn sử dụng cùng một số tiền nhưng chỉ mua được một chiếc laptop mới với cấu hình thấp và việc có thể mua được một chiếc laptop cấu hình cao nhưng là máy cũ bạn sẽ lựa chọn cái nào?

Hơn nữa, việc mua laptop cũ mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn về hãng. Với số tiền từ 3-5 triệu, bạn vẫn có cơ hội sở hữu một chiếc laptop thương hiệu Dell, Hp, Asus, Lenovo…

2.Chất lượng sản phẩm

laptop-cu-gia-re

Ai cũng nghĩ laptop mới chất lượng sẽ cao hơn, tốt hơn laptop cũ nhưng thực tế chưa có ai chứng minh điều này đúng 100%. Laptop cũ đa số là hàng xách tay, linh kiện từ nước ngoài nên xét cho cùng nó được ưu thế hơn các loại dòng máy hiện nay.

Việc bạn mua một laptop mới sử dụng  được vài tháng bạn vẫn phải thay bàn phím, pin chay, nút nguồn hư là chuyện bình thường.

Nhưng những chiếc laptop cũ bạn có thể yên tâm về điều đó. Cả laptop mới và cũ đều có thời gian bảo hành là tương đương nhau. Tại các cửa hàng bán laptop cũ giá rẻ đã được kiểm tra máy kỹ lưỡng và vẫn có bảo hành đổi trả trong số lượng ngày cụ thể hoặc bảo hành từ 3 tháng – 1 năm.

3.Mẫu mã đa dạng

mua-laptop-cu-gia-re-2

Về mẫu mã, hiện nay laptop vô cùng nhiều. Thị trường laptop cũ cũng sôi động không kém thị trường đồ mới. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dòng máy đẹp.

Không chừng bạn sẽ tìm được một chiếc máy độc đáo hơn các dòng hiện tại vì như đã nói trên, laptop cũ thường là hàng xách tay, chúng cũng chỉ sản xuất phục vụ cho một giai đoạn nhất định nên sẽ không tái sản xuất trở lại. Một vài laptop cũ  được đưa vào danh sách hàng hiếm vì sẽ không có cửa hàng điện máy nào trưng bày đâu.

Kết luận

Khi mua laptop cũ nói riêng hay bất kể một loại sản phẩm điện tử nào nói chung, bạn nên chọn lựa và kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi mua.

Bên cạnh đó hãy tham khảo và liên hệ với những cửa hàng uy tín. Hi vọng với những thông tin từ bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình dòng laptop cũ như ý và phù hợp với túi tiền của mình. Chúc bạn thành công!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*