Kinh nghiệm khi sửa chữa và chọn mua laptop cũ

kinh-nghiem-khi-sua-chua-va-chon-mua-laptop-cu

Khi sử dụng laptop một thời gian dài, lâu ngày laptop sẽ phát sinh những hư hỏng. Tuy nhiên chúng ta vẫn lo lắng khi mang laptop của mình đi sửa chữa, hãy chú ý hơn với những gợi ý do laptop cũ gia lai tổng hợp sau để hoàn toàn yên tâm các bạn nhé.

Lưu ý quan trọng khi mang laptop đi sửa chữa

 

kinh-nghiem-khi-sua-chua-va-chon-mua-laptop-cukinh-nghiem-khi-sua-chua-va-chon-mua-laptop-cu

1. Tìm hiểu giá linh kiện

Việc tìm hiểu kỹ giá của các linh kiện trước khi thay thế để không bị hớ rất cần thiết, chưa kể đến trường hợp nhân viên cố ý thông báo thay thế linh kiện dù có thể sửa chữa được. Tất nhiên, đi kèm đó cũng cần phải chú ý chế độ bảo hành.

2. Ký tên lên các linh kiện quan trọng

Điều này rất cần thiết và hầu như tại các trung tâm sửa chữa laptop đều áp dụng. Theo đó, kỹ thuật viên sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như RAM, ổ đĩa, card wireless, mainboard, ổ cứng, pin, màn hình, adapter,… và một số bộ phận khác nếu bạn có yêu cầu.

3. Cẩn trọng khi gửi hàng

Với các trung tâm uy tín, hẳn người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, bạn cần tinh ý trong việc này. Khi vào một trung tâm, nếu bạn gửi trực tiếp máy cho nhân viên kỹ thuật thì chưa chắc chắn được laptop của bạn sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của trung tâm, vì vậy, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên lai, chứng từ đầy đủ.

4. Kiểm tra kỹ biên lai

Khi mang laptop tới trung tâm sửa chữa, bạn nên kiểm tra kỹ biên lai xem có liệt kê đầy đủ những linh kiện mà bạn gửi kèm hay không, cùng với thông tin về hiện trạng, lỗi cần sửa chữa và khoản mục liên quan.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ

 

kinh-nghiem-di-sua-chua-va-chon-mua-laptop-cu

Phải bảo đảm bên bán sẽ bảo hành tối thiểu 1 tháng. Hạn chế mua các laptop chỉ “bao kiểm tra” 3-7 ngày. Vì bản thân laptop cũ nên sẽ dễ phát sinh lỗi, có thể sau khi dùng 7 ngày thì ổn định, nhưng ngày thứ 8 mới hư thì coi như bạn “tiền mất tật mang”.

Hạn chế mua của cá nhân bán số lượng ít một vài món. Nên mua của những nơi chuyên bán linh kiện, laptop cũ  hoặc ở các trung tâm lớn như vậy khi xảy ra sự cố bạn sẽ dễ dàng được đổi trả và có ngay linh kiện tương đương.

Nên chọn mua laptop cũ  tại trung tâm, giữ lại phiếu bán hàng hoặc biên nhận nếu có. Thời điểm hiện tại chỉ cần lên một số trang như muabannhanh, website rao vặt,… dễ dàng tìm thấy hàng trăm người rao bán laptop cũ, tuy nhiên làm sao biết chắc trong số đó đều là những người làm ăn uy tín, cách tốt nhất bạn nên giao dịch tại địa chỉ cố định phòng khi xảy ra sự cố thì bạn còn tìm được nơi để yêu cầu thay thế, đổi trả.

Quan sát thật kỹ bề ngoài, yêu cầu được kiểm tra ngay khi mua. Bên cạnh đó, nên kiểm tra ngay laptop trước khi trả tiền, điều này bảo đảm tránh xảy ra tranh cãi khi mua về nhưng không dùng được.

Nên tham khảo kỹ thông số laptop trước khi mua để hạn chế trường hợp đán tiếc sau này khi không được bảo hành nữa.

Thường xuyên sử dụng sau khi đã mua. Việc này giúp bạn bảo đảm laptop cũ còn dùng tốt, thời gian bảo hành 1 tháng là rất ngắn, hãy cố gắng dùng thật nhiều để chắc chắn laptop cũ không bị lỗi dù là nhỏ nhất.

kinh-nghiem-khi-sua-chua-va-chon-mua-laptop-cu

 

Nên mua laptop của những hãng nổi tiếng. Dù là hàng cũ nhưng dù sao thương hiệu cũng khẳng định độ bền của linh kiện tương ứng, hãy chọn những laptop của những nhà sản xuất có tên tuổi, đừng ham rẻ mà lấy những sản phẩm có thông số tương đương nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Laptopcugialai.com là địa chỉ cung cấp các loại laptop cũ chất lượng nhất và đảm bảo khiến bạn sẽ hài lòng khi mua. Các laptop ở đây đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt vì thế, dù mang tiếng là cũ nhưng chất lượng và mẫu mã sẽ không “cũ” chút nào.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để sở hữu laptop giá tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*