Có nên mua laptop màn hình cảm ứng?

co-nen-mua-laptop-man-hinh-cam-ung

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của những dòng laptop cấu hình cao cấp cùng với công nghệ vượt trội như hiện nay thì laptop màn hình cảm ứng (viết tắt là laptop cảm ứng) cũng là một trong những thiết bị được người tiêu dùng mong muốn được sở hữu và trải nghiệm.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người tiêu dùng băn khoăn có nên mua laptop cũ cảm ứng không? Hôm nay, laptop cũ gia lai sẽ tổng hợp lại giúp bạn những ưu nhược điểm của dòng laptop này để bạn có thể có lựa chọn đúng đắn nhất.

co-nen-mua-laptop-man-hinh-cam-ung

Về ưu điểm

Kiểu dáng sang trọng

Một số người cho rằng, việc sở hữu một chiếc laptop vừa có thương hiệu vừa có màn hình cảm ứng thì rất thời thượng và sành điệu. Nếu so sánh với việc sử dụng một chiếc laptop xách tay thông thường thì những chiếc máy cảm ứng sẽ khiến bạn thêm nổi bật và phong cách hơn. Đồng thời, nó cũng có nghĩa là bạn đang đồng hành cùng công nghệ.

Tiện ích khi sử dụng

Trong lúc chúng ta sử dụng laptop, đôi khi sẽ gặp trường hợp bàn di chuột không hỗ trợ đa điểm chạm, nhưng điều này sẽ thực sự dễ hơn bằng một laptop cảm ứng.

co-nen-mua-laptop-man-hinh-cam-ung

Với việc microsoft phát triển hệ điều hành win8, các nhà sản xuất khác cũng bắt đầu tham gia tích cực để tối ưu hóa laptop với màn hình cảm ứng để phù hợp với ý tưởng này. Vì thế, bạn có thể thao tác thu nhỏ, phóng to, vuốt, chạm các cửa sổ, đặc biệt là khi bạn chơi game cảm ứng vì số điểm chạm có thể thay từ 5 lên tới 10 điểm.

Về hạn chế

– Laptop cảm ứng làm cho bạn gặp phải chút rắc rối trong các tư thế sử dụng, vì chúng to hơn gấp đôi máy tính bảng, cồng kềnh hơn, chưa kể tay bạn cũng phải hướng để chạm vào màn hình, sẽ rất mỏi tay vì cũng không thể đặt màn hình trong lòng hoặc đặt xuống dưới đùi thời gian dài được.

co-nen-mua-laptop-man-hinh-cam-ung

– Các chi tiết trên màn hình khá nhỏ sẽ không thể dùng ngón tay để chạm vào vì có thể chạm vào vùng khác. Khi ấy, bạn chỉ có thể sử dụng chuột rời hoặc bàn di chuột để di chuyển đến vị trí chọn.

Laptop màn hình cảm ứng chỉ tương thích tốt nhất với win8 trở lên, nhưng với những hệ điều hành còn laj thì việc giao tiếp trực quan không được nhanh chóng và ổn định như bàn phím và dùng chuột.

– Laptop cảm ứng thường nặng hơn máy tính bảng một chút nên di chuyển hơi nặng nề.

– Chi phí cho một chiếc laptop cảm ứng so với laptop truyền thống có cấu hình tương đương thường cao hơn từ 100 USD ~ 200 USD. Điều này cũng là một phần đáng kể để bạn phải đắn đo khi “tậu” cho mình laptop cảm ứng.

Kết luận

Với những người tiêu dùng không quá cần đến một chiếc máy tính phải xử lý đồ họa hạng nặng chuyên nghiệp, chỉ đơn giản với lướt web, photoshop hay phần mềm office thì muốn sử dụng laptop màn hình cảm ứng với ngân sách “bình dân” thì có thể mua loại cấu hình bộ xử lý lõi kép như asus vivobook x202e dòng CT141H và CT044H với giá khoảng 10 triệu.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về sản phẩm laptop cũ tại địa chỉ latopcugialai.com, chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy tính, laptop cũ chất lượng, cam kết sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn cho bạn với mức giá hợp lý nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*