Một số lưu ý về cách bảo quản laptop cho người mới sử dụng

mot-so-luu-y-ve-cach-bao-quan-laptop-cho-nguoi-moi-su-dung

Laptop là một sản phẩm tiện ích, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách để bảo quản laptop một cách hợp lý và bền nhất. Laptop cũ gia lai sẽ giúp bạn bổ sung thêm một số thông tin để có thể bảo quản tốt hơn laptop của mình.

Laptop là công cụ hỗ trợ cực kỳ đắc lực và trở thành người bạn thật sự thân thiết với nhiều người. Với một chiếc laptop, dù cũ hay mới bạn vẫn có thể chơi game, xem phim hay là đọc báo,…

Chỉ cần kết nối mạng internet, bạn đã có thể đi du lịch trực tuyến trên cả thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn với chức năng như thế nữa chứ.

Với thiết kế nhẹ mỏng và tích hợp nhiều chức năng, laptop thật sự gây ấn tượng bởi nó khiến cho người sử dụng cảm thấy thích thú khi được tiếp cận với thông tin một cách nhanh và tiết kiệm nhất.

Một số lưu ý để bảo quản laptop cho người mói sử dụng

– Không nên để laptop ở những nơi ẩm ướt và bụi bẩn. Vì khi bụi bẩn bám vào máy sẽ bị khí ẩm trộn lẫn vào sẽ bị hỏng mạch máy tính.

mot-so-luu-y-ve-cach-bao-quan-laptop-cho-nguoi-moi-su-dung

– Phải cách ly khỏi nước và café với máy tính của bạn. Hạn chế trường hợp vô tình bị gạt đổ nước vào máy laptop.

mot-so-luu-y-ve-cach-bao-quan-laptop-cho-nguoi-moi-su-dung

– Trường hợp máy gặp sự cố vô nước, bạn hãy cố gắng giữ thăng bằng nhất định cho máy. Sau đó nhanh chóng nhờ người biết kỹ thuật hỗ trợ hoặc tự mình làm như rút cục sạc, rút pin ra. Tiếp đó, hãy mang đến trung tâm sửa chữa laptop. Nếu bạn chưa học sửa chữa máy thì không nên tự tháo lắp máy, vì có thể dẫn đến hư hỏng nặng hơn.

– Tuyệt đối không nên để các vật nặng lên trên máy hoặc ngồi lên laptop vì hành động đó có thể làm bể, vỡ màn hình và các linh kiện bên trong.

mot-so-luu-y-ve-cach-bao-quan-laptop-cho-nguoi-moi-su-dung

– Khi di chuyển laptop, bạn nên tắt hẳn máy đi. Nếu như chưa tắt máy mà chuyển di sẽ dẫn đến hư ổ cứng.

– Để máy nhanh thoát nhiệt, bạn nên tạo khoảng trống giữa mặt bàn và máy để cho việc tản nhiệt của laptop được tốt nhất.

mot-so-luu-y-ve-cach-bao-quan-laptop-cho-nguoi-moi-su-dung

– Tuyệt đối không được để laptop của bạn trên gối,giường nệm. Đó đều là những chất liệu giữ nhiệt, những khe thoát khí trên máy sẽ bị che lấp, dẫn đến máy sẽ bị nóng gây ra tình trạng máy tự tắt, bị treo hoặc chạy không ổn định.

Cách bảo quản laptop dành cho những người vừa mới sử dụng là một trong những hướng dẫn an toàn nhất. Vì hầu hết tất cả những người mới tập tành chỉ quan tâm đến những chức năng hữu ích mà chiếc laptop mang lại chứ chưa thật sự để tâm đến thời gian sử dụng lâu bền của sản phẩm.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn ngay từ bây giờ nên chú ý tới những lưu ý nhỏ xíu này đi nhé. Việc làm nhỏ này có thể giúp bạn duy trì được độ mới cũng như chất lượng hoạt động của laptop bất kể là laptop cũ luôn đấy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*