Chọn mua laptop cũ giá rẻ cấu hình cao

chon-mua-laptop-cu-gia-re-cau-hinh-cao

Khách hàng đến laptop cũ gia lai thường bị băn khoăn chưa biết nên chọn mua laptop cũ như thế nào.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn mua laptop cũ giá rẻ cấu hình cao. Với 4 tiêu chí này sẽ giúp bạn chọn được 1 chiếc laptop ưng ý với giá hợp lý.

4 tiêu chí khi chọn mua laptop cũ cấu hình cao

chon-mua-laptop-cu-gia-re-cau-hinh-cao

Bộ vi xử lý

Hầu hết laptop cũ phổ thông hiện nay đều sử dụng bộ vi xử lý core của intel gồm core i3, i5 và i7. Những máy laptop giá rẻ khác thì sử dụng chip AMD hoặc celeron, pentium và atom của intel.

Thông thường, các laptop được nâng cấp lên từ core i3 lên core i5 sẽ đắt hơn khoảng 100 USD và 200 USD nếu nâng từ core i5 lên core i7.

Nếu như muốn sở hữu máy laptop có hiệu năng mạnh mẽ và đủ dùng cho vài năm tới thì nên đầu tư chút để có core i5. Còn nếu nhu cầu chỉ dùng để gửi nhận email hoặc lướt web thì laptop core i3 có thể nói là đủ dùng.

chon-mua-laptop-cu-gia-re-cau-hinh-cao

Bộ nhớ ram

Hiện nay, laptop được trang bị bộ nhớ ram 8 gb có thể coi là đủ mạnh mẽ  và tối ưu cho người dùng phổ thông. Đối với ram 4 gb là mức tối thiểu đảm bảo hiệu năng cho số đông người sử dụng. Chỉ có các laptop cũ giá rẻ mới có ram dưới 4 gb.

Theo lựa chọn cấu hình của các nhà sản xuất, nâng cấp thêm 2 gb ram mất thêm khoảng 40 usd. Tương tự ổ ssd, ram có giá nâng cấp đắt hơn nhiều so với giá mua lẻ bên ngoài thị trường theo cấu hình của nhà sản xuất. Mua lẻ bên ngoài, ram 4 gb chỉ có khoảng 20 usd.

chon-mua-laptop-cu-gia-re-cau-hinh-cao

Màn hình

Bạn sẽ nhìn ra sự khác biệt lớn về chất lượng hình ảnh khi được nâng cấp từ cấp độ phân giải thấp (1600 x 900 pixel hoặc 1366 x 768 pixel ) lên độ phân giải full-hd (1920 x 1080 pixel), chỉ khoảng 100 usd nhưng chất lượng hình ảnh rất rõ rệt.

Một số laptop còn có những lựa chọn độ sáng và màu sắc khác nhau. Bạn sẽ có hình ảnh ấn tượng hơn và góc nhìn rộng hơn nếu chi thêm 100 usd cho những màn hình siêu sáng hoặc màn hình ips.

chon-mua-laptop-cu-gia-re-cau-hinh-cao

Dung lượng pin

Laptop cũ giá rẻ không có nhiều lựa chọn dung lượng pin. Nếu có, chi phí tăng thêm để có nhiều dung lượng pin hơn cũng không đáng kể nhưng sự cải thiện mang lại là rất đáng kể.

Dung lượng pin lớn hơn sẽ làm tăng trọng lượng laptop lên và cũng khiến thân máy dày hơn ở dưới đáy hoặc cạnh. Tuy vậy, bạn có thể dùng laptop thoải mái cả ngày mà không phải sạc điện cũng là sự khác biệt lớn.

Mong là những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm cho mình một chiếc laptop cũ như ý. Nếu muốn mua laptop cũ giá rẻ cấu hình cao và chất lượng nhất thì các bạn hãy liên hệ ngay đến địa chỉ của cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*