Chọn laptop cũ giá rẻ phù hợp cho sinh viên

chon-laptop-cu-gia-re-phu-hop-cho-sinh-vien

Nhằm giúp các bạn sinh viên đưa ra lựa chọn cho mình một chiếc laptop giá rẻ và phù hợp, laptopcugialai.com xin đưa ra một số lời khuyên giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn laptop.

Cách chọn laptop giá rẻ

Kích thước màn hình

chon-laptop-cu-gia-re-phu-hop-cho-sinh-vien

Đối với học sinh – sinh viên, một chiếc laptop màn hình 14 inch sẽ phù hợp và tiện lợi hơn với trọng lượng dao động trên dưới 2kg. Nếu thường lên thư viện hay giảng đường để học bài thì nên chọn một chiếc laptop mỏng nhẹ để dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

Với dòng latop 11 hay 12.5 inch thì quá nhỏ để có thể làm việc hiệu năng và lâu dài, nó sẽ không đáp ứng được yêu cầu của bạn. Mặt khác để mua một chiếc laptop với kích thước như vậy bạn cần một số tiền không hề nhỏ.

Thiết kế và kiểu dáng

chon-laptop-cu-gia-re-phu-hop-cho-sinh-vien

 

Đối với laptop dành cho sinh viên, hiện nay các loại máy có thiết kế vỏ megie hoặc nhôm là một chọn lựa thông minh, bởi đây là vật liệu có khả năng chống va đạp cao hơn vỏ nhựa, và cũng ít trầy xước theo thời gian hơn là vỏ nhựa.

Bàn phím và touchpad

chon-laptop-cu-gia-re-phu-hop-cho-sinh-vien

Một chiếc laptop có bàn phìm thô và nặng sẽ làm bạn bực mình và giảm hiệu quả khi làm bài tập hay đồ án. Tốt nhất trước khi mua, bạn nên gõ thử một đoạn văn ngắn hay thao tác với touchpad để kiểm tra độ nhạy.

Hiện nay bàn phím chiclet đang được ưa chuộng do có tính thẩm mỹ và tiện dụng cao. Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn thiết kế có đèn nền bàn phím bởi nó ít khi được trang bị cho một chiếc laptop giá rẻ.

Cấu hình

chon-laptop-cu-gia-re-phu-hop-cho-sinh-vien

Với dòng laptop cho sinh viên thì pentium đang chiếm ưu thế trong phân khúc dưới 10 triệu, với dòng này bạn có thể học tập và làm việc ổn. Xu hướng laptop năm 2016 thường sẽ có 4 gb ram tối thiểu và đây cũng là phần cứng tối thiểu nên có.

Ổ cứng là bộ phận rất quan trọng bởi nó không những lưu trữ dữ liệu mà còn ảnh hưởng tới quá trình đọc/ghi dữ liệu. Bạn hãy cố gắng chọn một dòng sử dụng ổ cứng HDD với tốc độ quay là 7200 vòng trên phút, nhưng khá hiếm vì nó chỉ có ở dòng laptop cũ xách tay từ mỹ.

Thời lượng pin

chon-laptop-cu-gia-re-phu-hop-cho-sinh-vien

Với những dòng laptop phổ thông, thời lượng pin dài khoảng 3 tiếng, dòng cao cấp hơn có thể lên 4 tiếng. Vì thế, tốt nhất bạn nên chọn laptop cũ nào đó nằm trong khả năng tài chính nhưng có thời lượng pin cao nhất để đáp ứng việc học tập trên lớp và ở nhà.

Laptopcugialai.com với nhiều mẫu mã mới, chất lượng và giá bán cạnh tranh sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn sinh viên.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*