Tại sao laptop lại được ưu chuộng hơn máy tính để bàn

tai-sao-laptop-lai-duoc-uu-chuong-hon-may-tinh-de-ban

Laptop cũ gia lai là địa chỉ cung cấp các loại laptop chất lượng cao và giá cả cạnh tranh nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích vì sao bạn nên mua một chiếc laptop thay vì máy tính để bàn.

Laptop không yêu cầu quá nhiều kiến thức về máy tính, sự gọn nhẹ và độ cơ động vượt trội so với máy tính để bàn và có thể sử dụng ngay cả khi mất điện. Cùng sụt giảm thị phần nhưng laptop và máy để bàn vẫn là sản phẩm chưa thể bị thay thế.

Trong bối cảnh điện thoại di động và máy tính bảng phát triển mạnh những năm gần đây, máy tính để bàn cũng như laptop đang bị thu hẹp đối tượng sử dụng.

Người sử dụng chủ yếu lướt web, facebook, nghe nhạc hay chơi game đơn giản đã không còn coi máy tính truyền thống là sự lựa chọn hàng đầu nữa.

Tuy nhiên, vẫn còn những khách hàng cần đến chiếc máy tính thực sự để làm các công việc đặc thù hoặc chạy các ứng dụng như lập trình viên, dựng phim, thiết kế,…

Với cùng mức giá, máy tính để bàn có ưu thế hơn laptop về cấu hình. Nhưng hiện nay, người sử dụng ngày càng cần sự đơn giản, laptop lại có nhiều ưu điểm phù hợp hơn.

Lý do laptop được ưu chuộng hơn máy tính để bàn

Nhỏ gọn, tiện dụng hơn

tai-sao-laptop-lai-duoc-uu-chuong-hon-may-tinh-de-ban

Thay vì một màn hình bên trên và một chiếc case để bên dưới, người dùng khi chọn mua laptop chỉ cần không gian một nửa thôi. Dễ dàng đặt lên bàn, không mất diện tích cho dây dẫn và có thể dễ dàng thay đổi vị trí. Nếu xét về mặt cảnh quan, đặt một chiếc laptop cũng mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Trong một số trường hợp cần thiết, việc mang theo những chiếc laptop màn hình khoảng 15,6 inch hoặc 17 inch không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

Không cần biết quá nhiều về máy tính

Để có một máy tính để bàn hoàn chỉnh, người mua cần có kiến thức nhất định về phần cứng. Việc này không quá khó với dân trong nghề như lập trình viên, dựng phim hay thiết kế chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với người dùng ứng dụng văn phòng, phần mềm kế toán vốn chỉ chạy trên windows được thì đòi hỏi này trở nên hơi quá sức. Chính vì thế, việc chọn laptop sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi chỉ cần chọn mức giá phù hợp và kiểu dáng yêu thích.

Các mẫu laptop cũng được bảo hành 1 năm trong khi những máy tính case phần lớn chỉ bảo hành theo linh kiện, gây khó khăn cho nhiều người không có kiến thức về phần cứng.

Nhiều chọn lựa về mức giá, cấu hình

tai-sao-laptop-lai-duoc-uu-chuong-hon-may-tinh-de-ban

Laptop màn hình lớn có nhiều lựa chọn về giá chỉ từ 7 triệu đồng.

Nói đến laptop thay máy để bàn ngày trước, nhiều người nghĩ đến các model có cấu hình mạnh, giá bán từ 20-30 triệu đồng. Tuy nhiên, sự thay đổi của thị trường đã khiến định nghĩa “thay máy để bàn” rộng hơn.

tai-sao-laptop-lai-duoc-uu-chuong-hon-may-tinh-de-ban

Gần đây, Acer cho ra mắt laptop 17 inch aspire e5 với giá chỉ từ 7 triệu đồng. Trong tầm giá khoảng 10 triệu đồng, bạn cũng có rất nhiều chọn lựa khác màn hình 15,6 inch như dell inspiron 3551 (giá 7,3 triệu đồng), lenovo g5070 (giá 8 triệu đồng) hay asus x454 (giá 8,6 triệu đồng).

Pin đi kèm thay bộ lưu điện usp

Mất điện giữa chừng luôn là trở ngại khi đang làm việc dở dang trên máy tính để bàn. Nhiều người thậm chí phải trang bị cả một bộ lưu điện đề phòng trường hợp này. Nhưng với laptop với pin đi kèm sẽ giúp khắc phục tình trạng này.

tai-sao-laptop-lai-duoc-uu-chuong-hon-may-tinh-de-ban

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa thì vẫn có thể mua laptop cũ tại trung tâm chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn về chất lượng cũng như giá thành tại đây.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*