Có nên mua laptop acer không?

co-nen-mua-laptop-acer-khong

Acer là hãng laptop có tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã tạo được 1 thương hiệu với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Nhiều người đang hoài nghi rằng laptop acer liệu có tốt không. Bài viết sau laptop cũ gia lai sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Nhận định sơ bộ về laptop acer

Màn hình laptop acer

co-nen-mua-laptop-acer-khong

Hầu hết các laptop acer đều dùng màn hình công nghệ active matrix TFT colour LCD, với kích thước 14 inch cùng độ phân giải 1366 x 768 px. Thông số này thể hiện chất lượng màn hình laptop acer là ở mức tầm trung nên không có gì nổi bật.

Độ hiển thị hình ảnh trên màn hình laptop cũng chỉ ở mức độ hài lòng. Nếu bạn muốn mua 1 chiếc laptop mà màn hình hiển thị sắc nét thì acer không phải là chọn lựa tốt cho bạn.

Không được trang bị các tính năng cũng như công nghệ đặc biệt cho màn hình do đó khi sử dụng thiết bị này các bạn hãy nên cẩn thận vì chúng sẽ dễ dàng bị hỏng nếu bất cẩn va đập gây ảnh hưởng tới màn hình.

Chất liệu nhựa của laptop acer

co-nen-mua-laptop-acer-khong

Với vỏ máy chỉ được làm bằng chất liệu nhựa thì chúng ta cũng không phải bàn luận nhiều. Chất liệu nhựa sẽ cho độ bền không cao, theo lẽ đó nó sẽ dễ bị hỏng khi gặp va đập mạnh hay khi vật nặng đè lên.

Hơn nữa, thiết kế máy bằng nhựa cũng không tạo cảm giác sang trọng khi sử dụng thiết bị trên tay, nét thẩm mỹ của laptop cũng bị giảm đi. Tuy nhiên, điều này chúng ta cũng có thể hiểu được do laptop acer chỉ có giá bán tầm trung mà thôi.

Phần mềm laptop acer

co-nen-mua-laptop-acer-khong

Sử dụng hệ điều hành microsoft office, khi mới vừa mua máy, bạn sẽ được cung cấp phần mềm phiên bản dùng thử. Do vậy, khi hết hạn dùng thử bạn cần phải bỏ ra 1 khoản tiền để sở hữu hệ điều hành bản quyền của nhà sản xuất.

Nếu so sánh phần mềm của acer với những thiết bị khác thì phần mềm này cũng không có gì nổi bật. Tuy nhiên phần mềm của laptop acer lại dễ sử dụng hơn. Với người mới bắt đầu sử dụng laptop thì đều có thể sử dụng thiết bị 1 cách dễ dàng.

Phần cứng laptop acer

Nếu sử dụng laptop acer với những thao tác bình thường thì chất lượng mà máy mang lại rất đáng ngạc nhiên. Độ bền của thiết bị không chỉ phụ thuộc vào nhà sản xuất mà còn bị ảnh hưởng bởi người dùng.

Nếu bạn không biết cách bảo quản máy tốt thì dù là siêu phẩm cũng có thể bị hư hỏng. Để phần cứng của máy có độ bền cao, bạn hãy bảo vệ laptop tránh khỏi những va đập và sử dụng máy đúng cách.

Pin laptop acer

co-nen-mua-laptop-acer-khong

Pin laptop acer được sử dụng là công nghệ chuẩn pin li-ion 4 cell. Bạn có thể sử dụng thiết bị liên tục trong vòng từ 2 đến 3 giờ cho mỗi lần sạc. Nhưng bên cạnh đó, công nghệ chuẩn pin li-ion cũng dễ bị chai pin trong khi sử dụng.

Nhận định chung về chất lượng pin có thể nói pin acer có chất lượng hạn chế. Nếu so sánh pin acer với apple thì có lẽ laptop acer sẽ phải “hít khói” macbook.

Qua phân tích trên, có thể nói nếu so sánh laptop acer với các thiết bị khác đã có tên tuổi thì acer không thể đứng vững về chất lượng. Tuy nhiên, khi xét về giá thành sản phẩm laptop acer người dùng cũng nên cân nhắc về giá và chất lượng sản phẩm.

Ví dụ: Nếu bạn có 7 triệu đồng, bạn chỉ có thể mua 1 chiếc laptop doanh nghiệp cũ như macbook. Đồng thời, nếu bạn bỏ ra số tiền tương đương, bạn lại có cơ hội sở hữu 1 chiếc laptop mới mang thương hiệu acer.

Nếu muốn tìm một chiếc laptop thuộc dòng bình dân thì acer là 1 sự lựa chọn tốt cho bạn. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Laptop cũ gia lai là nơi cung cấp tất cả các laptop chất lượng của nhiều thương hiệu nổi tiếng với mức giá cạnh tranh. Nếu muốn biết thêm thông tin gì liên quan đến laptop hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*